8 sai lầm mà bạn thường xuyên mắc phải khi sử dụng kem dưỡng ẩm

Trong khí trời se lạnh như hiện nay việc sử dụng kem dưỡng ẩm dường như là một điều cần thiết nhất nhằm thoát khỏi nhanh tình trạng da khô , bong tróc, tạo nên những lớp vảy sừng gây khó chịu , mất thẩm mỹ cho mọi người , tuy nhiên việc không biết cách sử dụng kem dưỡng ẩm gây đến  những tác hại khôn lường, dẫn đến sự lão hóa da .

Sau đây là một số những sai lầm trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm mà nhiều người mắc phải hiện nay

Bôi dưỡng ẩm lúc da đang khô

 

Theo nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy Kem dưỡng ẩm sẽ trở thành một lớp màng vững chắc nhất ngăn chặn tình trạng da thiếu nước, xỉn màu.

Tuy nhiên nhiều người hay dùng kem dưỡng ẩm thoa lên lớp da khô ,

Do đó nên làm ẩm da sau đó thoa lên kem dưỡng ẩm lên , các chất sẽ nhanh chóng được thấm nhanh qua da , làn da sẽ được dưỡng ẩm tốt.

Khi thoa dưỡng ẩm lên da không đều

Lão hóa da thường xuất hiện các vết chân chim, nhăn nheo, nên sử dụng kem dưỡng ẩm để hạn chế tình trạng trên,tuy nhiên gần đây nhất chúng ta có thể thấy chính là việc thoa kem không đều chỗ mỏng chỗ dày, , làm việc dưỡng ẩm không được hiệu quả tốt dễ gây nên hiện tượng mụn trên da.

Chỉ bôi  lên vùng da mặt bỏ qua vùng cổ.

Vùng cổ được xem là vùng quan trọng , dễ bị lão hóa nhất, do đó nên kết hợp thoa kem đều cả vùng cổ và vùng da mặt nhé.

Bị ảnh hưởng bởi các thành phần trong kem dưỡng ẩm.

Đây là lỗi dễ gặp nhất hiện nay của các chị em do đó để cải thiện tình trạng nên lựa chọn những kem được chiết xuất từ thiên nhiên , nhận được nhiều review đánh giá cao, hoặc những nơi bán uy tín nhất nhé.

Kem dưỡng ẩm được tùy theo từng loại da

Đối với những da bị dị ứng khi sử dụng kem dưỡng ẩm vậy nên hạn chế dùng, không nên tiếc tiền mà dùng cho da sẽ tạo nên những hiểm họa khôn lường.

Da dầu không nên sử dụng kem dưỡng ẩm

Da dầu là da thường xuất hiện tình trạng da dầu,nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn cho da do đó những ai mà nằm trong loại da này thì nên nhớ nhé.

Lười tẩy da chết.

Da chết dẫn đến tình trạng khô da thường gặp nhất,bít lỗ chân lông, do đó nên tập thói quen tẩy da chết thường xuyên (từ 2– 3 lần mỗi tuần) trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm, giúp các chất trong kem dưỡng ẩm được hấp thụ các chất được tốt hơn nhiều nhé.

Đối với những sai lầm mà nhiều người mắc phải hiện nay , mọi người nên tránh để việc dưỡng da trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả tốt nhất nhé.

xem thêm:một số loại kem dưỡng  ẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay 

Từ khóa

  • Những sai lầm trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm mà bạn thường gặp phải.
  • Mẹo sử dụng kem dưỡng ẩm đạt hiệu quả tốt nhất

 

  • Gửi phản hồi