Nếu bạn không cao đừng đổ thừa do duy truyền

Theo bản đồ chiều cao của các nước trên thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 trong top 10 nước có người dân thấp nhất với chiều cao trung bình của nam giới là 1,62m. Đặc biệt, sau khi đã dậy thì gần như chiều cao của mỗi người khó có thể cải thiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng tới sự phát triển, đôi khi cũng bởi yếu tố di truyền.

neu-ban-khong-cao-dung-thua-duy-truyen

tăng trưởng chiều cao

Di truyền có phải là nguyên nhân ?

Đây là một trong những yếu tố dễ dàng nhận thấy nhất, khi bố mẹ có chiều cao vượt trội thì chắc chắn con cái sẽ có được chiều cao lý tưởng và ngược lại. Bé của bạn không cao là bởi vì bố mẹ cũng có chiều cao khá khiêm tốn. Ở cái nhìn thực tế, đây có thể không phải là một yếu tố để khẳng định nguyên nhân khiến trẻ không thể cao thêm.

Với chế độ ăn uống tốt, chứa đầy đủ dưỡng chất và canxi bé gái có thể phát triển chiều cao tốt nhất ở độ tuổi từ 10 – 14, với bé trai thì có thể là từ 12 – 16 hoặc 18 tuổi. Ở vào giai đoạn dậy thì này, khi được bổ sung đầy đủ canxi chiều cao sẽ có sự thay đổi một cách rõ rệt. Bạn có thể sử dụng viên uống bổ sung can-xi CBP nhật bản để giúp con bạn có đầy đủ dưỡng chất để phát triển chiều cao.

neu-ban-khong-cao-dung-thua-duy-truyen

di truyền không khiến bạn lùn

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với con người kể cả khi bệnh hay lúc khỏe mạnh. Với một chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn thừa chất, dẫn tới căn bệnh béo phì. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, lúc đói tuyến yên sẽ tiết ra hormone tăng trưởng kích thích sự phát triển của xương. Khi ăn quá no sẽ ảnh hưởng tới quá trình này, và trong quá trình dậy thì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ xương khớp từ đó làm trẻ không thể cao thêm.

neu-ban-khong-cao-dung-thua-duy-truyen

chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng chiều cao

Chế độ sinh hoạt hợp lý không nhưng liên quan đến chiều cao mà còn tác động đến các bộ phận khác trên cơ thể như sự phát triển vòng một,mà chúng tôi từng nhắc đến trong bài hai bước đơn giản để cải thiện vòng một của mình.

Các loại chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia,… đều là tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của cơ thể. Thành phần trong chất kích thích thường sẽ có sự ảnh hưởng tới hệ thần kinh, làm chậm quá trình phát triển, khiến xương bị vôi hóa sớm, hạn chế sự phát triển của chiều cao và là nguyên nhân của nhiều bệnh lý khác.

neu-ban-khong-cao-dung-thua-duy-truyen

cải thiện chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Trong quá trình dậy thì, để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tối đa, bạn cần biết cách xây dựng chế độ ăn uống vào tạo nên một chế độ sinh hoạt thích hợp. Nên xây dựng thói quên ngủ sớm, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp. Bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như protein, nước, canxi có trong trái cây, các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa,…Đó là những dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn phát triển và dậy thì.

Hiểu được nguyên nhân và cách để con bạn có được một chiều cao lý tưởng thông qua bài viết, thì bạn có thể có đủ tự tin giúp trẻ phát triển một cách hoàn hảo nhất trong tương lai. Không gì tốt cho con bạn hơn là giúp cho sự phát triển một cách đầy đủ nhất.

 

 

Gửi phản hồi